Thuế Thanh Hóa xin 700 triệu động viên cán bộ:Làm tốt chưa?

.
Kinh tế / Tài chính
Thuế Thanh Hóa xin 700 triệu động viên cán bộ:Làm tốt chưa? (Tài chính) - Làm tốt có thưởng, ở đâu cũng vậy. Nhưng nếu làm chưa tốt thì tại sao lại muốn thưởng?
  • Unilever xin chưa cưỡng chế thuế 575 tỷ: Phải làm nghiêm
  • Cục Thuế phản hồi nóng cưỡng chế Sabeco hơn 3.100 tỷ

Đó là câu hỏi ông Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Tài chính (VAFI) đặt ra khi nghe thông tin Cục Thuế Thanh Hóa, vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh này xin hỗ trợ 4,5 tỉ đồng nhằm phối hợp triển khai thu ngân sách nhà nước, trong đó có 700 triệu đồng để “động viên cán bộ công chức” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thue Thanh Hoa xin 700 trieu dong vien can bo:Lam tot chua?
Ngành thuế Thanh Hóa xin tiền động viên cán bộ, nhân viên có hợp lý không? Ảnh: Baomoi

Đặt câu hỏi như vậy, ông Hải cho rằng, ngành thuế là lĩnh vực thường xuyên phải tiếp xúc với các doanh nghiệp, người dân và đã có rất nhiều những phản hồi không mấy tích cực đối với các bộ, nhân viên của ngành này trong quá trình thực thi trách nhiệm pháp luật.

Trước hết, về vấn đề nhân sự. Ông Hải cho biết, thuế là lĩnh vực có số lượng biên chế rất đông, kể cả các cơ quan thuế địa phương. Nếu so sánh với các nước trên thế giới, tỉ lệ biên chế trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam cao hơn gấp 6-7 lần so với các nước trên thế giới.

Dù có lực lượng hùng hậu, đông như vậy nhưng cứ mỗi lần thanh tra, kiểm tra, hoặc để xảy ra sai sót, thất thoát, ngành thuế lại nêu lý do lực lượng mỏng, trình độ hạn chế, nên hiệu quả hoạt động chưa cao.

Báo cáo của Tổng cục Thuế về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho thấy, ước thực hiện thu năm 2017 đạt 1.001.600 tỷ đồng, bằng 103,4% dự toán, tăng 9,6% (so với thực hiện năm 2016). Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng thuế, thất thu thuế vẫn còn cao, cho tới nay ngành thuế vẫn chưa có được giải pháp hữu hiệu nhằm xử lý triệt để được tình trạng này.

 Chỉ tính đến cuối tháng 9/2018, số tiền nợ đọng thuế đã lên tới 82.961 tỷ đồng, trong đó tiền thuế nợ không có khả năng thu hồi chiếm 42,1% trên tổng số nợ đọng thuế, tăng 11% so với thời điểm 31/12/2017.

Như vậy, bất cập thứ hai của ngành thuế, ông Hải muốn đề cập chính là câu chuyện nhân sự đông nhưng năng suất, hiệu quả công việc thấp.

Vấn đề công khai tài chính trong lĩnh vực thuế luôn thiếu hụt thông tin, nhất là những thông tin về nguồn thu - chi. Trong khi đó, quan sát trụ sở ngành thuế từ trung ương tới các địa phương đâu đâu cũng là những công trình hoành tráng, hiện đại, trang bị kỹ thuật đắt tiền.

Đặc biệt, tình trạng sử dụng tài sản công còn lãng phí, nhưng lương của cán bộ, nhân viên ngành thuế lại luôn rất cao.

Đáng nói, theo ông Hải, ngành thuế hiện cũng đang là lĩnh vực được hưởng cơ chế đặc biệt, được phép giữ lại 2% trong tổng nguồn thu thuế nhằm phục vụ công tác quản lý cho ngành thuế. Đây là, tỉ lệ rất cao.

Trong khi đó, tỉ lệ này đối với các lĩnh vực khác là rất thấp. Ví dụ, trong lĩnh vực quản lý quỹ, tài sản đòi hỏi đội ngũ quản lý quỹ, nhân lực phải rất tinh nhuệ, thông minh để tiếp nhận công nghệ cao nhưng cũng chỉ được hưởng từ 1-1,5% trên tổng nguồn thu. Đối với các lĩnh vực quản lý quỹ hoặc quản lý vốn đầu tư thì tỉ lệ được trích lại phải dựa trên tỉ lệ tăng nguồn thu. Như vậy, đơn vị nào có uy tín, huy động được nhiều vốn thì mới được hưởng phần trăm giữ lại.

"Riêng với ngành thuế, cứ thu bao nhiêu là được hưởng một tỉ lệ tương ứng với nguồn thu ấy. Rất vô lý, vì đóng thuế là trách nhiệm và nghĩa của người dân và doanh nghiệp, ngành thuế chỉ là đơn vị đại diện cơ quan quản lý nhà nước đứng ra thu thuế nhưng cũng nghiễm nhiên được hưởng lợi", ông Hải nêu quan điểm.

Là cơ quan có nhiều điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, các nhà đầu tư, ông Hoàng Hải cũng không giấu giếm những lần được nghe doanh nghiệp phản ánh về thái độ làm việc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp với cán bộ, nhân viên ngành thuế.

"Doanh nghiệp vẫn thường xuyên than phiền về tình trạng doanh nghiệp phải làm luật, chung chi, lại quả, thậm chí phải chăm sóc, quan tâm, hỗ trợ cán bộ thuế theo định kỳ nếu muốn làm ăn yên ổn. Đây là thực tế gây ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp", ông Hải nói.

Vì sao đề xuất thu thuế quán cóc, xe ôm?

Từ tất cả những vấn đề nêu trên, ông Hoàng Hải muốn ngành thuế Thanh Hóa có giải trình cho đề xuất xin 700 triệu để "động viên nhân viên" của đơn vị này.

Theo đó, ông muốn cơ quan này trả lời rõ ràng những tồn tại, yếu kém như ông vừa nêu trên có là thực trạng chung của ngành thuế Thanh Hóa hiện nay không?

Nhân sự, biên chế tại Tổng Cục thuế Thanh Hóa hiện có bao nhiêu biên chế? Hiệu suất làm việc ra sao? Đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng thế nào? Thái độ làm việc, phục vụ người dân của Cục thuế Thanh Hóa có tốt không? Có để xảy ra tình trạng thất thu thuế không? Có tiêu cực, tham nhũng không...?

"Làm tốt có thưởng, ở đâu cũng vậy. Nhưng nếu làm chưa tốt thì tại sao lại muốn thưởng?

Tổng Cục Thuế Thanh Hóa muốn xin tiền động viên tình thần cán bộ, nhân viên không sai nhưng muốn thưởng thì phải làm tốt trước đã", ông Hải thẳng thắn.

Hoài An

Nguồn: baodatviet.vn