CIC chấp nhận giảm doanh thu dịch vụ 20% để hỗ trợ các TCTD giảm chi phí và lãi suất cho vay

.
TIN MỚI

Ngày 11/1, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

CIC cho biết, trong năm 2018, đơn vị này đã đẩy mạnh đôn đốc, tổ chức hoạt động thu thập, xử lý, kiểm soát và cập nhật dữ liệu đầu vào từ các TCTD; tìm kiếm và bổ sung các nguồn thông tin phi truyền thống từ các Bộ, ngành và tổ chức tự nguyện. Đặc biệt, CIC đã thu thập được 100% thông tin doanh nghiệp và khối lượng lớn báo cáo tài chính DN từ Bộ KHĐT; cơ bản hoàn thành xây dựng Đề án kết nối thông tin với Bộ Công an, đã chạy thử thành công và dự kiến sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch vào cuối Quý 1/2019.

Đến nay đã có 100% TCTD và CN Ngân hàng nước ngoài, gần 1.200 Quỹ TDND, tổ chức TCVM, 43 tổ chức tự nguyện gửi báo cáo thông tin về cho CIC theo quy định và các thỏa thuận đã ký kết.

Báo cáo Môi trường kinh doanh năm 2019 của Ngân hàng thế giới cũng đã đánh giá mức độ bao phủ TTTD của CIC tiếp tục cải thiện, đạt 54,8% (năm trước là 51%) và chiều sâu TTTD duy trì 7/8 điểm (cao hơn khu vực Châu Á Thái Bình Dương và khối OECD).

Nhiệm vụ được đặt ra trong năm 2019, CIC cho biết sẽ phấn đấu nâng độ phủ thông tin lên trên 58%/dân số trưởng thành theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới đồng thời phấn đấu mức tăng trưởng số lượng cung cấp sản phẩm dịch vụ từ 15-20%.

Đáng chú ý, lãnh đạo CIC cho biết sẽ xây dựng phương án giảm giá dịch vụ trong năm 2019 để tiếp tục hỗ trợ các TCTD giảm chi phí hoạt động và lãi suất cho vay, bảo đảm kế hoạch tài chính NHNN giao, theo đó CIC dự kiến giảm doanh thu dịch vụ 20% so với năm 2018.


CIC tiếp tục giảm mạnh giá dịch vụ thông tin tín dụng từ 1/9

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: cafef.vn