Cargill: Tạo môi trường làm việc tốt và hiệu quả cho người lao động

.

Cargill là công ty toàn cầu có hơn 150 năm kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia. Cargill bắt đầu có mặt và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và hiện nay, Cargill Việt Nam có gần 2.000 nhân viên làm việc trên cả nước, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, protein động vật, cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm và nước giải khát, cung ứng nông sản, kinh doanh sắt thép, và nguyên liệu chuyên biệt cho thức ăn chăn nuôi. Cargill đầu tư nhà máy đầu tiên tại KCN Biên Hòa 2 (Đồng Nai) và hiện tại, công ty đã phát triển được một hệ thống 12 nhà máy ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Cải thiện không ngừng để tạo dựng một nguồn nhân lực hạnh phúc tại nơi làm việc

Bà Nguyễn Tâm Thanh, Giám đốc Nhân sự ngành Thức ăn Gia súc của Cargill Việt Nam kiêm Giám đốc Nhân sự ngành Dinh dưỡng Thủy sản Cargill Nam Á chia sẻ: “Nông - lâm nghiệp - thức ăn chăn nuôi là một ngành có tính cạnh tranh rất cao tại Việt Nam. Chúng tôi rất tự hào về thành tích 5 năm liên tiếp được ghi nhận là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành này dựa trên các tiêu chí khảo sát chính như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, văn hóa và giá trị, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty. Đây là kết quả của những nỗ lực và đóng góp không ngừng của đội ngũ công nhân viên Cargill Việt Nam và định hướng chiến lược của công ty trong việc lấy con người làm trọng, liên tục tạo động lực và mang lại nhiều cơ hội thử thách cho đội ngũ nhân viên, nhưng đồng thời biết lắng nghe nhân viên và đảm bảo họ được làm việc trong một môi trường lành mạnh, tiến bộ, được bồi dưỡng trở thành những cán bộ quản lý làm việc lâu dài cho công ty”.

Nhân viên Cargill Việt Nam trong một sự kiện nội bộ.

Thấu hiểu nhu cầu của người lao động trong việc được đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, hiểu rõ công sức mình đóng góp được vào đâu, Cargill đã luôn nỗ lực để tổ chức gặp gỡ NLĐ thường xuyên, chia sẻ chân thành về những thuận lợi và khó khăn cũng như đường hướng trong công việc kinh doanh. Với phương châm “Đặt an toàn lên trên lợi nhuận”, Cargill luôn đặt vấn đề đảm bảo an toàn cho NLĐ là ưu tiên cao nhất và đã thực hiện nhiều sáng kiến an toàn tại Việt Nam, nổi bật là dự án “ngưng sử dụng xe gắn máy trong các hoạt động thương mại”. Theo đó, Cargill đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam cấp xe hơi cho nhân viên thương mại nhằm giảm thiểu rủi ro về an toàn giao thông vốn là một trong những nguyên nhân tai nạn hàng đầu tại Việt Nam.

Không chỉ quan tâm tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn, Cargill Việt Nam luôn biết cách thu hút và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai bằng những chế độ như lương, thưởng, phúc lợi và tạo cơ hội thăng tiến cho NLĐ. Chẳng hạn, để thu hút những sinh viên giỏi và phù hợp, công ty đã hợp tác với các trường đại học trên cả nước để tổ chức những ngày hội hướng nghiệp, các chương trình đào tạo cho các ứng viên có hứng thú với công việc tại Cargill. Năm 2018, Cargill đã tổ chức trao 60 suất học bổng, 32 sự kiện hướng nghiệp tại 12 trường đại học, thu hút sự tham gia của trên 15.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên bày tỏ sự quan tâm đến việc làm tại Cargill.

Cargill 5 năm liên tiếp dẫn đầu nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành nông-lâm nghiệp/thức ăn chăn nuôi.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Một trong những hoạt động phát triển cộng đồng nổi bật nhất của Cargill trong suốt 23 năm qua tại Việt Nam là xây dựng trường học giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn có điều kiện học tập tốt hơn. Tính đến tháng 10/2018, Quỹ Cargill Cares đã xây dựng và bàn giao được 89 trường học tại 47 tỉnh thành trên cả nước, mang lại lợi ích cho khoảng 14.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm. Với sáng kiến này và nhiều các hoạt động cộng đồng - từ thiện khác, Cargill đã tăng cường được mức độ gắn kết của nhân viên thông qua việc huy động sự tham gia tình nguyện từ khắp các phòng, ban để hỗ trợ thực hiện các dự án.

Trên các nền tảng chung đó, đội ngũ nhân viên Cargill không ngừng lớn mạnh và trở thành một khối thống nhất cùng sống và làm việc theo các giá trị chung của tập đoàn: (1) Luôn làm điều đúng đắn; (2) Lấy con người làm trọng; và (3) Nỗ lực đạt mục tiêu cao hơn, tất cả vì mục tiêu giúp cho Việt Nam phát triển thịnh vượng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: cafef.vn